KỸ NĂNG SỐNG
Các biện pháp tự chăm sóc bản thân cho người bị dị ứng phấn hoa
Tin đăng ngày: 7/4/2020 - Xem: 50
 

Dị ứng phấn hoa là căn bệnh quốc gia đang ảnh hưởng đến 25% dân số Nhật Bản và đến nay con số này vẫn đang tăng lên. Một khi đã bị dị ứng phấn hoa thì rất khó để chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu có sự chuẩn bị và tập thói quen tăng cường hệ miễn dịch sẽ làm giảm bớt các triệu chứng.

Đeo khẩu trang

Điều quan trọng nhất để giảm bớt các triệu chứng của dị ứng phấn hoa là ngăn không cho phấn hoa đi vào cơ thể. Hầu hết phấn hoa xâm nhập vào cơ thể thông qua mũi và miệng nên khẩu trang là lựa chọn tốt nhất. Khẩu trang dùng cho dị ứng phấn hoa có thể ngăn đến 80% lượng phấn hoa xâm nhập nếu đeo đúng cách. Do đó cần chú ý các điểm sau:

  • Đeo khẩu trang phù hợp với khuôn mặt
  • Khớp phần trên khẩu trang vừa với mũi
  • Kéo dài khẩu trang để che kín cả mũi và cằm
  • Nếu bên trong khẩu trang bị bẩn do hắt hơi hoặc chảy nước mũi cần thay thế bằng khẩu trang mới

 

Rửa mắt

Đeo kính không giúp ngăn ngừa phấn hoa 100% tuy nhiên nó vẫn có tác dụng ở một mức nhất định. Cần chú ý lau sạch kính thường xuyên vì phấn hoa rất nhỏ nên sẽ dễ bám vào mặt kính. Thuốc nhỏ mắt có tác dụng rửa trôi phấn hoa có trong mắt, tuy nhiên không nên lạm dụng quá và cần lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt chuyên dùng để rửa mắt.

 

Rửa mũi

Rửa mũi là biện pháp làm sạch màng nhầy của mũi bằng cách đưa chất lỏng qua lỗ mũi. Áp suất thẩm thấu của nước máy có khác biệt so với dịch lỏng của cơ thể nên sẽ khiến mũi bị đau. Do đó cần mua nước rửa mũi chuyên dụng (鼻うがい) hoặc tự pha nước muối loãng theo tỉ lệ 1 lít nước và 9g muối biển sạch.

<< Kỹ năng sống >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
🌏 Công ty TNHH Hifumi
🏡 Địa chỉ: Số 52A Lê Văn Hưu, TP Vinh, Nghệ An
☎️ Điện thoại: 0238 6269 555 - 0943.148.468
📩 Email: hifumi@gmail.com
⛔️ Website: http://hifumi.edu.vn
🔖 FB: https://www.facebook.com/nhatngunasake/
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Design by TVC Media