TIN TỨC
Cơ hội việc làm tại Nhật Bản
Tin đăng ngày: 19/8/2019 - Xem: 139
 

Thị trường Nhật Bản là một trong những thị trường rất phát triển trong khu vực Châu Á, và cũng không bất ngờ khi đây là lựa chọn của rất nhiều người lao động. Hãy cùng khám phá những cơ hội làm việc tại Nhật Bản và những điều kiện để sang Nhật làm việc.

1. Thị trường làm việc tại Nhật Bản

1.1. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật ngày càng tăng

Hiện nay với mức độ phát triển ngày càng mạnh mẽ, Nhật Bản cần một nguồn lao động lớn để đáp ứng yêu cầu cho công việc. Tuy nhiên nguồn lao động trong nước chưa thể giải quyết vấn đề đó một cách toàn diện.

Vì vậy Nhật Bản rất cần những nguồn lao động nước ngoài vào các ngành như xây dựng, nông nghiệp và đặc biệt là ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người già, người bệnh.

Theo số liệu của chính phủ Nhật Bản, đến năm 2025 ngành xây dựng thiếu khoảng 780.000 – 930.000 lao động, ngành nông nghiệp thiếu hụt 46.000 – 103.000 lao động vào năm 2023, ngành điều dưỡng thiếu khoảng 1 vạn lao động mỗi năm. Đây chắc hẳn sẽ là những cơ hội làm việc tại Nhật Bản rất tốt cho các lao động Việt Nam.

1.2. Tăng thời gian lưu trú của lao động nước ngoài

Thời gian gần đây chính phủ Nhật Bản đã thông qua nhiều chính sách về lao động nước ngoài mang đến nhiều ưu đãi và cơ hội làm việc tại Nhật Bản hơn. Những chính sách này chú trọng đến lao động kỹ năng thấp, lao động phổ thông và cho phép những lao động này sau khi kết thúc chương trình thực tập sẽ tiếp tục được ở Nhật lấy visa.

Thời hạn của Visa sẽ là 5 năm và chính phủ Nhật cũng sẽ xem xét để tạo cơ hội cấp Visa vô thời hạn cho lao động nếu vượt qua các kỳ thi điều kiện trong 5 năm sống tại đây.

2. 4 lý do nên làm việc tại Nhật Bản

4 Lý do nên làm việc tại Nhật Bản

2.1. Thu nhập cao

Mức thu nhập ở Nhật Bản khá cao trong khoảng 28 triệu VNĐ/tháng với lao động phổ thông và 40 triệu VNĐ/tháng với lao động kỹ sư. Những khoản chi phí sinh hoạt như tiền nhà, điện nước, bảo hiểm… sau khi được trừ đi thì người lao động có thể tiết kiệm được đến 20 triệu VNĐ/tháng.

2.2. Rèn luyện kỹ năng chuyên môn

Nhật Bản có môi trường làm việc khoa học, kỷ luật cao nên người lao động có rất nhiều cơ hội để học hỏi và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp đúng chuyên môn. Những kỹ năng nghề nghiệp sẽ làm tăng cơ hội làm việc tại Nhật Bản rất nhiều và sau khi về nước có thể kiếm được công việc với mức lương cao.

2.3. Trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản

Trải nghiệm và trưởng thành chính là điều tuyệt vời mà Nhật Bản mang lại cho những người lao động sang đây học tập và làm việc. Nhật Bản là một quốc gia cực kỳ sạch sẽ, kỷ luật với nền văn hóa đặc sắc và trình độ kỹ thuật hiện đại bậc nhất.

Những thói quen cực kỳ nhỏ của người Nhật như tỉ mỉ, cẩn thận, tôn trọng mọi người, khiêm tốn… sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động của mình, từ đó sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

2.4. Nâng cao trình độ ngôn ngữ

Ngoài những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn nhận được trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn còn có trình độ ngôn ngữ rất tốt. Việc sử dụng và học hỏi tiếng Nhật hàng ngày trong sinh hoạt và làm việc giúp bạn có một trình độ tiếng Nhật tương đương với những bạn học đại học chuyên ngành tiếng Nhật trong vòng 4 năm.

Sau khi về nước, với trình độ tiếng Nhật tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm và có những mức lương cao.

 

<< Tin tức >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
🌏 Công ty TNHH Hifumi
🏡 Địa chỉ: Số 52A Lê Văn Hưu, TP Vinh, Nghệ An
☎️ Điện thoại: 0238 6269 555 - 0943.148.468
📩 Email: hifumi@gmail.com
⛔️ Website: http://hifumi.edu.vn
🔖 FB: https://www.facebook.com/nhatngunasake/
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Design by TVC Media